Thứ bảy, 24/10/2020 - 09:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Phổ thông DTBT THCS Trà Dơn

TẬP HUẤN GIÁO VIÊN VỀ GIÁO DỤC KỸ NĂNG MỀM VÀ TƯ VẤN TÂM LY HỌC ĐƯỜNG CHO HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ Ở TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC BÁN TRÚ CẤP TRUNG HỌC CƠ SỞ

Trong ngày 23/03/2019, BGH trường PTDTBT THCS Trà Dơn đã tổ chức buổi tập huấn cho toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường về giáo dục kỹ năng mềm và tư vấn tâm lý học đường cho học sinh dân tộc thiểu số ở trường bán trú cấp THCS.

Tham dự buổi tập huấn có hơn 20 học viên là cán bộ, giáo viên của nhà trường

Trong quá trình tổ chức hoạt động, trường PTDTBT và trường phổ thông có HSBT phải thực hiện nhiều hoạt động, trong đó có hoạt động giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng mềm, kỹ năng Việc làm Đà Nẵng và tư vấn tâm lý cho HS. Các hoạt động này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển các phẩm chất, năng lực, giải quyết được các khúc mắc về tâm lý mà HS gặp phải trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường. Tuy nhiên hiệu quả chưa cao. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đó, nhưng nguyên nhân cơ bản là nhiều cán bộ, giáo viên chưa hiểu biết nhiều về giáo dục kỹ năng mềm và tư vấn tâm lý học đường. Do đó, việc tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ, GV trường PTDTBT và trường PT có HSBT về giáo dục kỹ năng mềm và tư vấn tâm lý học đường là vô cùng cần thiết.

Thầy Nguyễn Đức Yên, Phó BTCB, Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp báo cáo

 

Tại lớp tập huấn do nhà trường tổ chức, các học viên được trang bị nhiều kiến thức, tập trung ở 3 nội dung chính sau:

- Giáo dục kỹ năng mềm cho học sinh DTTS trong trường PTDTBT, trường phổ thông có học sinh bán trú cấp THCS theo định hướng phát triển năng lực;

- Tư vấn tâm lý học đường cho học sinh DTTS trong trường phổ thông dân tộc bán trú cấp THCS;

- Giải quyết các tình huống về giáo dục kỹ năng mềm cho học sinh DTTS và tư vấn tâm lý học đường cho học sinh các trường PTDTBT.

Sau một ngày làm việc khoa học, nghiêm túc, ngoài các nội dung kiến thức được trang bị, Ban Tổ chức tập huấn trực tiếp trao đổi, giải đáp thắc mắc cho các học viên, giúp học viên nắm chắc hơn các nội dung thiết thực.

Đợt tập huấn thật sự mang lại nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các cán bộ, giáo viên tham gia về giáo dục kỹ năng mềm và tư vấn tâm lý học đường. Để từ đó thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục kỹ năng mềm và tư vấn tâm lý học đường cho HS tại trường mình đang công tác.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 10 : 322
Năm 2020 : 4.286